Cách khôi phục tài liệu word đã xóa

Cách khôi phục tài liệu word đã xóa

Microsoft Word là một ứng dụng thông dụng trên toàn cầu. Chúng ta đều sử dụng nó để soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, rất khó để tin tưởng hoàn toàn vào một máy tính để bảo vệ dã dữ liệu word của người dùng. Mất điện, hệ điều hành bị hỏng, xóa nhầm và ty tỷ lý do khác dẫn đến mất dữ liệu mà người dùng không thể lường trước được. Đó là lý do trong bài viết hiện tại cung cấp thông tin về các “tài nguyên” hữu ích về cách khôi phục tài liệu word đã xóa.

1. Hướng dẫn cách khôi phục tài liệu word đã xóa bằng tính năng có sẵn

Cách khôi phục tài liệu word đã xóa

Dù bạn vô tình xóa nhầm dữ liệu, hay bị ai đó cố tình xóa dữ liệu, trên thực tế nó sẽ không xóa hoàn toàn khỏi máy tính. Vẫn còn các dấu vết của tập tin để lại ở đâu đó trên ổ cứng. Để biết được chính xác thì phải dùng thiết bị để quét. Trong trường hợp dữ liệu word đã bị biến mất khỏi folder mà bạn vẫn chưa thêm bất kỳ tệp nào mới vào vị trí đã mất thì vẫn có thết dễ dàng lất lại chỉ bằng một số bước sau:

Bước 1: Trong tùy chọn tìm kiếm, nhấn vào nút start trên máy tính windows, điều hướng đến tùy chọn search programs and files.

Bước 2: Trong hộp tìm kiếm, nhập tên của tài liệu (nếu bạn nhớ), nếu bạn không nhớ tên tài liệu cụ thể, bạn chỉ cần nhập *.doc hoặc *.docx rồi ấn enter để windows tìm kiếm tất cả các dữ liệu.

Bước 3: Nếu bạn không thể tìm kiếm thấy các tập tin được đăng bởi windows, thì bạn vẫn có thể tìm kiếm trên thùng rác. Nếu may mắn dữ liệu được tìm thấy ở thùng rác thì bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu  tượng tài liệu và nhấn chuột phải chọn Restore là được.

Nếu không tìm được tài liệu từ trong thùng giác, thì bạn có thể tùy chọn bổ sung để kiểm tra các thư mục tệp sao lưu được tạo bởi ứng dụng word. Quá trình này chỉ hữu ích nếu bạn kích hoạt tùy chọn sao lưu trong cài đặt của word.

2. Hướng dẫn cách khôi phục tài liệu word đã xóa bằng phần mềm

Có nhiều giải pháp lấy lại dữ liệu, bạn có thể tìm thấy chúng chỉ sau một lệnh tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên, nhiều trong số đó lại là các bản giới hạn, điều đó khiến cho người dùng không thể lấy lại được đầy đủ dữ liệu đã xóa. Để đảm bảo được điều đó, bạn hãy sử dụng phần mềm iSkysoft Data Recovery (có cả bản cho máy MAC và Windows). Đây là giải pháp một trong tất cả.

Ứng dụng iSkysoft có tính năng mạnh mẽ, có khả năng thâm nhập sâu vào ổ cứng của máy tính. Giúp truy xuất tất cả các tệp đã xóa một cách dễ dàng. Hơn nữa chương trình này, có 4 phương thức phục hồi khác nhau, giúp người dùng xác định phương thức phù hợp nhất với tình trạng đang gặp phải.

Cách khôi phục tài liệu word đã xóa

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của iSkysoft để tải xuống tool phục hồi dữ liệu phù hợp cho máy tính đang dùng. Nó cung cấp phiên bản cho cả hệ điều hành Windows và Mac. Sau khi tải xuống, hãy tiến hành cài đặt bằng các hướng dẫn được hiển thị trên màn hình của chương trình. Khởi động phần mềm sau khi hoàn tất cài đặt. 6 tùy chọn loại tệp khác nhau do ứng dụng cung cấp xuất hiện trên giao diện chính. Bạn sẽ phải chọn một hoặc nhiều phương thức và nhấp vào nút “next”.

Bước 2: Sau đó, bạn cần phải chọn vị trí mà bạn xóa tài liệu, bấm vào nút “start”, chương trình sẽ hiển thị tất cả các tệp theo chữ ký thay vì tên tệp hoặc tên thư mục.

Bước 3: Thời gian quét cao hơn cho chế độ khôi phục này. Do đó, điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn. Có thể mất thêm thời gian do sự hiện diện của dữ liệu trên ổ đĩa đã chọn. Sau khi hoàn tất quá trình quét, iSkysoft Data Recovery sẽ hiển thị nội dung có thể khôi phục trong cửa sổ xem trước. Bạn có thể chọn một tệp để xem bản xem trước nội dung và quyết định xem tệp có quan trọng hay không. Khi quyết định xong, hãy nhấn vào recover.

Lưu ý: Để áp dụng thành công cách khôi phục tài liệu word đã xóa cần phải đảm bảo dữ liệu chưa bị ghi đè, chưa chạy nhiều phần mềm và thành vật vật lý vẫn đang hoạt động bình thường.

5/5 - (3 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top