phá mật khẩu ổ cứng

Hướng dẫn phá mật khẩu ổ cứng nhanh nhất

Làm thế nào để phá mật khẩu ổ cứng nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất? theo báo cáo của Lenovo và nhiều trang web sản xuất thiết bị công nghệ khác đều đã từng tuyên bố rằng không có các nào có thể sử dụng ổ cứng nếu như bị dính pass word. Giải pháp nhanh nhất đều xử lý vấn đề này là gì?

Mọi ổ cứng di động đều có khả năng thiết lập mật khẩu phần cứng giống như mật khẩu Bios cho bo mạch chủ. Do vậy nó làm cho ổ cứng hoàn toàn không thể truy cập được nếu như không có password chính xác được cung cấp trong quá trình kiểm trai BIOS POST. Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn nếu bạn quên mật khẩu BIOS gốc thì sẽ không còn cách nào khôi phục lại bằng công cụ hệ thống. Tuy nhiên với việc phá mật khẩu ổ cứng thì lại hoàn toàn có thể.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ ultimate để phá mật khẩu ổ cứng

phá mật khẩu ổ cứng

Nếu bạn lựa chọn đúng phần mềm có uy tín thì có thể dễ dàng khôi phục lại mật khẩu ổ cứng. Ultmate boot CD được chúng tôi lựa chọn trong hầu hết mọi trường hợp phá mật khẩu. Tiện ích được sử dụng chính là mhdd, nó dễ dàng hoạt động hơn.

Bước 1: Tải về máy tính phần mềm Ultimate Bood CD

Bước 2: Ghi vào đĩa và khởi động nó (Sử dụng ISO burner)

Bước 3: Trên menu chính, chọn “HDD” => Diagnostic => MHDD v4.6

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các ổ cứng, bạn hãy chọn một ổ cứng cần phá khóa

Bước 5: Gõ unlock và trả lời 1 cho mật khẩu chủ

Bước 6: Nhập mật khẩu chính (Nếu nhập sai ERR sẽ chuyển sang màu đỏ ở góc trên cùng của màn hình, bạn có thêm 4 lần nhập nữa trước khi nó đóng ổ cứng hoàn toàn).

Bước 7: Nếu đúng, nhập tiếp DISPWD và trả lời 1 (sẽ có một cảnh báo cho người dùng nếu ổ cứng vẫn còn bị khóa).

Bước 8: Nhập lại mật khẩu chủ và ổ cứng của bạn sẽ được mở khóa (lưu ý ERR sẽ chuyển sang màu đỏ nhế như nhập sai mật khẩu chủ)

Bước 9: Gõ exit và nhấn ctrl + alt + del để khởi động lại máy tính.

Sử dụng phần mềm CMOSWD để phá mật khẩu ổ cứng phá mật khẩu ổ cứng

Bỗng dựng bạn kiểm tra cài đặt trong BIOS thì phát hiện ra ai đó đã đặt mật khẩu, hoặc ai đó đã đổi mật khẩu người dùng. Chúng tôi rất hiểu cảm giác đó, đấy là lý do tại sao chúng tôi đưa ra một hướng dẫn để giúp người dùng gỡ bỏ mật khẩu chỉ trong vài phút. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước với phần mềm CMOSWD.

Bước 1: Tải về máy tính phần mềm CMOSWD

Bước 2: Hãy mở cửa cổ Run (bằng cách nhấn windows + R)

Bước 3: Gõ “cmd” rồi kết thúc bằng phím enter

Bước 4: Bây giờ hãy gõ “cd c:\ cmospwd-5.0 \” (C là tên ổ đĩa và là cửa sổ hệ điều hành) rồi nhấn phím enter.

Bước 5: Gõ tiếp :ioperm –I” rồi nhấn enter

Bước 6: Sau đó gõ “cmospwd-win / k” rồi nhấn enter

Bước 7: Kết thúc thao tác ở bước 6, bạn sẽ được đưa đến màn hình có các chữ số “1”, “2”, “0”. Hãy nhấp “2” rồi nhấn enter.

Bước 8: Ngay lập tức mật khẩu của bạn sẽ được hiện ra, để gỡ bỏ hoàn toàn mật khẩu giờ bạn hoàn toàn có thể tiến hành cài đặt như bình thường. Để tránh quên mật khẩu vào lần sau bạn có thể tắt mật khẩu ngay bây giờ.

Thông thường có 2 hướng phá mật khẩu ổ cứng đó là giữ lại data và chấp nhận mất hết dữ liệu. Nếu muốn giữ lại data bạn nên mang thiết bị ra trung tâm chuyên hỗ trợ máy tính, trung tâm cứu dữ liệu có uy tín, giá phá pass giữ lại ổ cứng khá đắt bởi quá trình thực hiện phức tạp. Nếu không có dữ liệu quan trọng trong đó, chúng tôi khuyên người dùng nên lựa chọn quá trình phá mật khẩu ổ cứng bằng cách làm mới ổ hoàn toàn.

4.3/5 - (6 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top