usb không nhận

Xử lý tình trạng USB không nhận cực kỳ dễ dàng

Thiết bị lưu trữ usb hiện nay đã trở thành một phương tiện quá phổ biến được nhiều người sử dụng. Đồng nghĩa với việc người dùng thường xuyên gặp phải nhiều lỗi mất dữ liệu khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách xử lý tình trạng USB không nhận cực kỳ dàng.

1. Khởi động lại máy tính – bước xử lý tình trạng usb không nhận đơn giản nhấtusb không nhận

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng nó đầu tiên. Nếu usb không nhận bạn hãy thử tắt máy tính đi trong vài phút rồi bật lại, hoặc nhấn restart lại máy. Cách này không đảm bảo thành công, nếu may mắn thì usb sẽ nhận, còn nếu không bạn hãy thử áp dụng những cách khác nhé.

2. Kiểm tra lại phần cứng/ cổng kết nối

Khi cắm usb vào máy tính mà không nhận, cũng có thể là do công kết nối bị rỉ, bị bụi hoặc những điểm tiếp xúc kém nên máy tính sẽ không nhận usb. Trong trường hợp này bạn hãy thử khắc phục bằng cách vệ sinh bụi bặm ở cổng kết nối. Sau khi vệ sinh xong hãy thử vào Bios để kiểm tra xem usb có bị disable không, nếu có thì bật ngược lại thành enable.

3. Cài đặt lại/ update lại driver cho máy tính

Có nhiều trường hợp USB không nhận là do driver chưa tương thích hoặc bị lỗi, cài lại driver là cách tiếp theo nếu như usb của bạn nhận ở máy tính khác mà máy tính đang sử dụng lại không nhận.

  • Kết nối usb với máy tính, vào biểu tượng computer ấn chuột phải chọn manage mở tiếp Devices Manager trong giao diện computer managenment để kiểm tra xem usb có nhận hay chưa.
  • Bạn sẽ thấy usb nhận driver nhưng máy tính lại không nhận usb. Trong mục này hãy nhấn chuộc phải vào usb composite drivice/ usb root hub, nhấn chuột phải chọn uninstall.
  • Sau khi uninstall thì sẽ xuất hiện một dòng thông báo “Warming: you are about to uninstall this device from your system” – (cảnh bảo: bạn có muốn gỡ thiết bị này ra khỏi hệ thống không). Bạn nhấn vào OK.
  • Usb sẽ được gỡ ra, lúc này bạn hãy update lại driver cho máy tính. Ở bước này bạn có thể sử dụng phần mềm để nó tự update.usb không nhận

4. Usb bị lỗi ký tự (Thiết lập lại letter and paths)

Vào biểu tượng computer trên desktop, nhấn chuột phải chọn manage, trong giao diện của computer management chọn disk management. Nếu máy tính không nhận được dữ liệu từ usb do lỗi thiếy ký tự ổ đĩa thì bạn sẽ không thế vùng removable xuất hiện trong giao diện này.

Nhấp chuột phải vào ổ usb vừa được cắm vào máy tính, chọn change driver letter and paths…để thiết lập lại ký tự usb.

Trong giao diện tiếp theo hãy nhấn vào Add => Ok để sửa lỗi

Trong giao diện tiếp theo hãy lựa chọn Assign the folowing drive latter => chọn ký tự ổ => ok. Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã thiết lập xong ký tự usb. Hãy kiểm tra lại usb đã nhận chưa.

5. Diệt virus cho USB

Có nhiều trường hợp USB không nhận là do lỗi của virus và những chương trình độc hại. Để fix lỗi này bạn cần phải sử dụng phần mềm diệt virus có tính nặng mạnh mẽ: Kaspersky, Avast. Nên sử dụng bản quyền vì sẽ đỡ treo máy, đồng thời quá trình tìm kiếm và tiêu diệt virus cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên đây chính là các bước xử lý tình trạng USB không nhận cực kỳ dễ dàng, tuy nhiên chúng tôi sẽ không kể đến tình trạng usb đã bị chết hoặc bị hỏng. Trước khi áp dụng bước nào bạn cũng cần phải xem xét kỹ tình trạng và nguyên nhân “tại sao USB không nhận?”

Nếu bạn áp dụng không thành công, và có yêu cầu lấy lại dữ liệu, hoàn toàn có thể tin tưởng những trung tâm cứu dữ liệu trên toàn quốc.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top